C45 đã khẳng định tài liệu Quyết định của Hội đồng thành viên VK Housing bị giả mạo về nội dung

Discussion in 'Picture' started by hatgiong, Aug 9, 2017.

 1. hatgiong

  hatgiong New Member

  Joined:
  Aug 2, 2017
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Có thể khởi tố vụ án?

  Từ kết quả điều tra, C45 đã khẳng định tài liệu Quyết định HĐTV30-2016 ngày 23/4/2016 của Hội đồng thành viên VK Housing bị giả mạo về nội dung, chức danh là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà, không có giá trị pháp lý trong việc đề nghị cấp đổi, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo Điều 40 Luật Đầu tư năm 2014.

  “Căn cứ Điều 40 và Điều 41 Luật Đầu tư quy định về hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư; điều 7 Nghị định 118/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Bộ Công an đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM xem xét lại việc cấp đổi, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư số 2162333062 ngày 29/4/2016 đã cấp cho Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam-Hàn Quốc (VK Housing)”- văn bản của C45 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM nêu rõ.

  Trong văn bản gửi tới Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cách đây chưa lâu, Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà cũng đặt ra nhiều nghi vấn về việc công ty VK Housing không hoạt động trên thực tế nhưng vẫn thường xuyên có văn bản gửi các cơ quan liên quan.

  Liệu có sự “giúp đỡ” của một vài cá nhân nào đó từ cơ quan công quyền ở Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM để bao che cho sai phạm trong sự việc này?
  [​IMG]C45 nhiều lần trao đổi, thông báo kết luận điều tra với Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM nhưng đến nay Sở này vẫn chưa chịu thực hiện. Mới đây nhất Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM còn gửi văn bản "hỏi vặn" Bộ Công an về kết luận điều tra.
  Trao đổi với chúng tôi, luật sư Phạm Văn Phất (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng cơ quan chức năng cần làm rõ tất cả những bất thường trong vụ việc này.

  “Tôi cho rằng có thể xem xét khởi tố vụ án làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan, tổ chức để xác định rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan, nhằm bảo vệ môi trường đầu tư kinh doanh được lành mạnh”- ông Phất nói.

  Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng C45 (Bộ Công an) khẳng định kết luận của C45 là kết luận chính thức, có giá trị pháp lý.

  Sau khi Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM Lê Thị Huỳnh Mai ký văn bản “hỏi vặn” kết luận điều tra, C45 đã báo cáo toàn bộ sự việc tới lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an để trả lời Sở này trong thời gian tới.

  “Chúng tôi kết luận sự việc đó là giả, căn cứ kết luận của C45 thì Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM phải thực hiện theo kiến nghị, trả lại nguyên trạng như trước đây. Sau này các bên phải tự giải quyết lại với nhau”- Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.
   

Share This Page