Lau chùi phím đàn piano như thế nào hiệu quả nhất

Discussion in 'Quảng Cáo' started by meolun0610, Jan 12, 2018.

 1. meolun0610

  meolun0610 Member

  Joined:
  Dec 6, 2017
  Messages:
  49
  Likes Received:
  0
  Lau chùi phím đàn piano như thế nào hiệu quả nhất
  Lau chùi phím đàn piano như thế nào hiệu quả nhất bạn phải có 1 bàn phím piano trước mặt để tìm hiểu & chơi piano. Hoàn toàn có thể là một ứng dụng Piano trên Smartphone hoặc máy tính đàn piano bảng , hoặc là 1 phần mềm trên máy vi tính.
  Bạn nhìn sang bên trái và bên phải của khung red color và đếm các phím đàn (bao gồm cả phím đen) & bạn sẽ phát hiện rằng có 12 phím giữa mỗi nốt Đô ở trên bàn phím . Trên khuông nhạc bên trên bàn phím , đếm số dòng & khoảng không giữa 2 nốt Đô và bạn sẽ thấy có tổng số 8 dòng giữa 2 nốt Đô.
  khoảng cách này đó là 12 phím trên bàn phím hoặc là 8 dòng trên khuông nhạc, được gọi là “Octave”. Trong Hình ảnh trên bạn đang nhìn vào quãng tám trên những khuông nhạc & trên bàn phím. Từ một nốt Đô đến nốt Đô tiếp theo sau. Bạn sẽ tiến hành học tất cả những nốt trong 1 quãng tám. Các quãng tám sẽ gồm có Middle C.
  Chú ý: Bàn phím có độ dài khác nhau nên bạn đừng lo nếu đàn của bạn có nhiều hơn thế hoặc ít hơn nốt Đô đối với ảnh trên nhé. Hãy tìm 2 phím màu đen, và nốt Đô đây chính là phím trắng đầu tiên bên trái của 2 phím đen đó.

  [​IMG]

  Giới thiệu số phím đàn piano
  bây giờ bạn đã nắm rõ được nốt Đô. Đó là thời hạn để điều tra những nốt khác trong 1 quãng tám.
  Hãy ban đầu với các dòng trên khuông nhạc. Những nốt được viết trên khuông nhạc là “Đô” “Mi” “Sol” “Si”.
  tiếp nối bạn hãy nhìn vào những khoảng trống trên khuông nhạc. Mình để lại nốt Đô để bài viết liên quan. Nó không phải là một khoảng trống, các nốt được viết trên khuông nhạc là “Rê” “Fa” “La”.
  sau cuối bạn hãy nhìn vào những nốt hình phím đàn piano được làm từ chất liệu gì sau đây mà bạn đã được học trong bài này. Giờ đây bạn đã nắm bắt được những phím trắng rồi. Tiếp sau ta sẽ điều tra tới những phím black color. Cả 2 phím trắng & đen rất quan trọng nếu như bạn đang xuất hiện dự tính học chơi Piano đấy.
  3.Phím đen trên đàn Piano
  Chào mừng các bạn đến với phần 2 điều tra về những phím đàn Piano. Trong phần trước bạn đã được học phím white color & xác minh được địa danh của nốt Đô. Bạn cũng biết những nốt sót lại trên các phím trắng. &Amp; giờ đây tất cả chúng ta trong bước đầu học phím đen.
  các nốt trên một cây đàn piano được chia thảnh nửa cung. Ban hãy xác định nốt Đô trên cây đàn của chính mình, và di chuyển hẳn sang bên tay phải của bạn đến phím đen thứ nhất. Khoảng cách từ nốt Đô đến phím đen đầu tiên là nửa cung. Lúc này dịch chuyển tiếp từ phím black color đó sang bên phải là phím màu trắng nốt Rê. Khoảng cách giữa phím màu đen đó với nốt Rê là nửa cung.
  bất kỳ khi nào bạn thấy dấu “#” lân cận nốt trên khuông nhạc, có nghĩa là những người dân làm sheet nhạc đó muốn bạn chơi nốt đó lên nửa cung.
  Nhìn vào nốt Đô trên khuông nhạc. Bạn sẽ phát hiện thằng có dấu # kề bên. Điều này nghĩa là bạn phải đánh 50% cung từ nốt Đô.
  Đếm từng nốt trắng trong một quãng tám & khẳng định hàng loạt các nốt thăng. Có tổng cộng 5 nốt cho mỗi nốt đen. Tên lần lượt sẽ là:
  Đô thăng – C#
  Rê thăng – D#
  Fa thăng – F#
  Sol thăng – G#
  La thăng – A#

  Kí hiệu đặc biệt số phím đàn piano
  Vậy là bạn đã học được nốt “#” rồi đó. Trước lúc đến phần tiếp theo sau, mình xin nhắc lại là toàn bộ phím black color có 2 tên. Như bạn vừa học được đây là “Thăng – Sharp ký hiệu #”. Trong phần tiếp theo sau của bài học này bạn cũng được biết rằng một cái tên khác đó là “Giáng – Flat ký hiệu b”.
  giờ đây chúng ta bước đầu tìm hiểu phím đàn piano về số phím đàn piano “Giáng – Flat ký hiệu b”. Đấy là tên khác của phím đen. Từ “Giáng ” đây là cách gọi để bạn đi xuống nửa cung. Trước hết chúng ta nhìn lại vào bàn phím một đợt nữa.
  Bạn nhìn vào nốt Mi trên bàn phím. Di chuyển qua trái đến nốt đen thứ nhất (nửa cung) và tên nốt đó chính là Giáng của nốt Mi gọi là Mi Giáng(Eb). Bây giờ bạn đi đến nốt La & biến động xuống nửa cung vào nốt black color gần nhất. Tên nốt này là La Giáng (Ab). Bất cứ khi nào bàn nhìn thấy hình tượng “b“ trên khuông nhạc, nghĩa là kẻ viết sheet nhạc đó muốn bạn chơi nốt đó với nửa cung xuống trên khuông nhạc.
   

Share This Page